Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Làm thẻ căn cước nhanh


[Ẩn]
Table of Contents

Căn cước Công dân là gì? Căn cước Công dân và chứng minh nhân dân có phải là một không?

Thẻ Căn cước Công dân là một loại giấy tờ chứa đựng những thông tin nhận dạng và đặc điểm thiết yếu của mỗi công dân Việt Nam. Mỗi công dân Việt Nam có một Chứng minh nhân dân duy nhất của mình; không có hai cái nào giống nhau.

Căn cước Công dân là gì? Căn cước Công dân và chứng minh nhân dân có phải là một không?

Để có thể hiểu một cách đơn giản, thẻ căn cước công dân (CCCD) là chứng minh nhân dân thế hệ mới (CMND). Vì chứng minh nhân dân được làm bằng giấy nên rất dễ bị nhàu nát, hư hỏng, thất lạc, gây phức tạp cho quá trình xác minh thân phận công dân. Vì thế mà nhà nước đã ban hành thẻ căn cước để khắc phục điều này. 

Thẻ định danh được cấu tạo bằng nhựa dẻo, hay cụ thể hơn là phôi thẻ từ, có thể so sánh với thẻ ATM ngân hàng. Chính vì thế mà độ bền của thẻ được lâu hơn. Người dân có thể dùng thẻ thoải mái đến khi thẻ hết hiệu lực. 

* Bắt đầu từ năm 2016, Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ căn cước có nội dung gì?

Thẻ căn cước có nội dung gì?

 

Trên thẻ căn cước sẽ có chứa các thông tin cá nhân cơ bản của người dân:

- Ở mặt trước của thẻ sẽ có các thông tin sau: Số căn cước công dân, Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Quê quán, Dân tộc, Quốc tịch, Nơi thường trú, Thời gian thẻ hết hiệu lực. 

- Ở mặt sau của thẻ gồm có mã vạch, ngón trỏ phải, ngón trỏ trái, đặc điểm nhận dạng, ngày cấp và nơi cấp thẻ căn cước. 

Các trường hợp phải đổi sang CCCD gắn chip

 

Theo Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014, Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP, công dân phải đi làm CCCD gắn chip nếu đang dùng thẻ CMND, CCCD mã vạch mà thuộc các trường hợp sau:

- Công dân dùng thẻ Căn cước công dân mã vạch mà đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi hoặc CMND hết hạn sử dụng;

- Thẻ bị hư hỏng không sử dụng được;

- Thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng;

- Xác định lại giới tính, quê quán;

- Có sai sót về thông tin trên thẻ;

- Bị mất thẻ Căn cước công dân; CMND;

- Người đang dùng CMND mà thay đổi nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

- Được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam.

Vì thế, nếu thời điểm hiện nay, công dân đang dùng CMND/CCCD thuộc một trong các trường hợp trên thì phải đi đổi sang CCCD gắn chip. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, người dân có thể yêu cầu đổi sang CCCD gắn chip mà không cần bất cứ lí do nào.

Có bắt buộc phải đổi sang CCCD gắn chip không?

 

Theo Điều 38 Luật Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân đã được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực (01/01/2016) vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định; khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ Căn cước công dân.

Còn theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 06/2021/TT-BCA:

- Thẻ CCCD đã được cấp trước ngày 23/01/2021 vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định.

- Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ CCCD gắn chip

Như vậy, các trường hợp công dân đã được cấp CMND , CCCD gắn mã vạch mà còn nguyên vẹn, còn thời hạn sử dụng, không thuộc trường hợp phải đổi, cấp lại, nếu người dân chưa có nhu cầu đổi sang CCCD gắn chip thì vẫn sử dụng bình thường cho đến khi hết hạn.

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 22/01/2021, Công an các tỉnh dừng cấp CMND 9 số, thẻ CCCD mã vạch để chuyển sang cấp CCCD gắn chip điện tử. Nghĩa là trước ngày này, nhiều người dân vẫn được cấp CMND, CCCD mã vạch.

CMND có thời hạn rất dài, lên đến 15 năm. Đối với những người vừa được cấp CMND cuối tháng 01/2021 thì 15 năm nữa (tháng 01/2036) những thẻ này mới hết hạn sử dụng. Lúc này, người dân mới bắt buộc phải đổi sang CCCD gắn chip.

Còn với những người đủ 40 tuổi, vừa cấp CCCD mã vạch cuối tháng 01/2021 thì đến 60 tuổi (20 năm nữa - năm 2041) họ mới đến tuổi bắt buộc đổi thẻ tiếp theo. Những người đủ 38 tuổi đổi thẻ cuối tháng 01/2021 (được đổi thẻ ở mốc 40 tuổi trước 02 năm) thì đến năm 2043 họ mới phải đổi thẻ.

Như vậy không có quy định bắt buộc tất cả người dân phải đổi sang CCCD, nếu bạn đang sử dụng CMND và chưa có nhu cầu đổi sang CCCD thì bạn có thể tiếp tục sử dụng đến khi hết hạn CMND.

Lợi ích của cơ quan quản lý khi triển khai thẻ căn cước công dân gắn chip

Thông tin cá nhân được bảo mật cao 

Thẻ CCCD gắn chip điện tử được gắn 1 con chip điện tử có kích thước nhỏ giống như trên thẻ ATM. Chip điện tử sử dụng trên thẻ CCCD tuân thủ quy định bảo mật của thế giới và Việt Nam, trên chip có thực hiện ký số, do vậy khó làm giả, bảo đảm độ tin cậy trong thực hiện các giao dịch. 

Ngoài ra chip có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học (như dấu vân tay), cho phép xác thực bảo đảm chính xác con người. Khi sử dụng thẻ CCCD gắn chip người dân có thể hoàn toàn yên tâm bởi thông tin chủ thẻ được định danh một cách chính xác, giảm thiểu mọi nguy cơ về giả mạo thẻ, bảo đảm an toàn bảo mật nhất là trong các giao dịch tài chính.

Ngoài ra, khi đề xuất sử dụng CCCD có gắn chíp điện tử, Bộ Công an đã xây dựng phương án đảm bảo tính bảo mật thông tin được lưu trữ trên chip. Phương án bảo mật này được các đơn vị chuyên môn đánh giá, nghiệm thu, bảo đảm bảo mật trước khi đưa vào phát hành sử dụng rộng rãi trong xã hội.

Tránh giả mạo giấy tờ

Thẻ CCCD gắn chip có mức độ bảo mật cao và được tích hợp công nghệ đặc biệt, áp dụng sinh trắc học để quản lý khiến cho việc giả mạo giấy tờ rất khó. Ngoài 1 con chip điện tử, thẻ còn kết hợp mã QR code để thuận lợi trong việc kiểm tra kiểm soát thông tin. 

Mặt khác, việc xác thực danh tính có thể thực hiện “offline” mà không cần kết nối Internet tạo thuận lợi rất nhiều khi thực hiện các giao dịch, kiểm tra hay giám sát thông tin bằng các thiết bị khác.

Tích hợp được nhiều loại giấy tờ khác nhau trong thẻ căn cước công dân gắn chip

Một trong những ưu điểm lớn của thẻ CCCD gắn chip được đánh giá cao đó là thẻ có thể tích hợp được hơn 30 loại giấy tờ khác nhau như: giấy phép lái xe; thẻ bảo hiểm y tế; sổ BHXH; sổ hộ khẩu; tạm trú tạm vắng…

Nhờ việc tích hợp được nhiều loại giấy tờ thẻ CCCD gắn chip trở nên vô cùng thuận tiện. Thay vì việc phải làm và mang theo rất nhiều các loại giấy tờ khác nhau thì người dân có thể sử dụng thẻ CCCD gắn chip để làm mọi giao dịch.

Tạo thuận lợi khi lưu trú tại nước ngoài hay ký các hợp đồng giao dịch

Trước đây khi người dân chỉ sử dụng chứng minh nhân dân 9 số hay thẻ CCCD mã vạch, việc check thông tin tại nước ngoài hay ký hợp đồng quốc tế đều phải làm rất nhiều các thủ tục để xác nhận do trên những thẻ này chỉ in tiếng Việt.

Trên thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử được in song ngữ, gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh. Nhờ các thông tin cá nhân được in tiếng Anh mà công dân khi đi lưu trú tại nước ngoài, du lịch hay ký các hợp đồng quốc tế sẽ rất thuận lợi.

Thời gian cấp thẻ căn cước

 

Theo luật Căn cước công dân 2014 thì thời gian cấp thẻ căn cước công dân như sau:

Cơ quan quản lý căn cước công dân phải cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân trong thời hạn sau đây, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định:

- Tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc đối với các trường hợp cấp mới, thay đổi; không quá 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại.

- Trong mọi trường hợp, không quá 20 ngày làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo;

- Đối với tất cả các trường hợp tại các khu vực còn lại, không quá 15 ngày làm việc;

- Theo phương án cải cách thủ tục hành chính, Bộ trưởng Bộ Công an sẽ giảm thời hạn cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

Thủ tục làm thẻ căn cước lấy nhanh gồm những gì?

 

Để có thể làm thẻ căn cước lấy nhanh, người dân cần chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ sau:

- Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân (mẫu CC02 ban hành kèm theo Thông tư số 66/2015/TT-BCA ngày 15/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Công an) Bản chính

- Phiếu thu thập thông tin dân cư (Mẫu DC01 ban hành kèm theo Thông tư số 104/2020/TT-BCA ngày 30/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an) Bản chính

- Giấy tờ pháp lý chứng minh nội dung thông tin nhân thân Bản chính

Chi phí làm thẻ căn cước công dân như thế nào?

 

Chi phí làm thẻ căn cước công dân sẽ tùy thuộc vào xem là cấp mới, cấp đổi. hay cấp lại mà mức giá của chúng khác nhau. 

- Với cá nhân đổi từ thẻ CMND 9 số hoặc CMND 12 số sang thẻ căn cước công dân thì sẽ là 30.000 đồng/thẻ. Lệ phí này có hiệu lực từ ngày 1.7/2021. Trước đó thì lệ phí cấp mới thẻ căn cước công dân là 15.000 đồng/thẻ. 

- Với cá nhân cấp đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu thì chi phí là 50.000 đồng/ thẻ. 

- Với cá nhân cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ CCCD, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam thì lệ phí là 70.000 đồng/thẻ. 

Những điểm mới cần lưu ý khi làm căn cước công dân gắn chíp từ 1.7.2021 

Những điểm mới cần lưu ý khi làm căn cước công dân gắn chíp từ 1.7.2021 

Được làm thẻ tại nơi tạm trú

Trước đây, theo quy định tại Điều 16 Thông tư 07/2016 / TT-BCA, khi Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào hoạt động hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì việc phân cấp cấp, đổi, việc cấp lại thẻ Căn cước công dân được thực hiện chủ yếu tại nơi thường trú.

Mặt khác, Thông tư 59/2021 / TT-BCA có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, như sau:

Công dân đến cơ quan Công an có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân nơi thường trú, tạm trú để yêu cầu cấp thẻ Căn cước công dân.

Điều này cho thấy, người dân có thể làm thủ tục cấp CCCD tại nơi ở tạm thời hoặc lâu dài chứ không phải chỉ tại địa chỉ đăng ký thường trú như trước đây.

Không cần khai giấy tờ phức tạp

Kể từ ngày 1/7/2021, ngày Thông tư 59/2021 có hiệu lực, người dân sẽ không còn phải khai báo bằng giấy tờ nữa. Trường hợp cần thiết, cán bộ tiếp nhận sẽ tra cứu thông tin, lấy dấu vân tay, chụp ảnh công dân, in phiếu tiếp nhận thông tin CCCD để cư dân kiểm tra, ký, ghi rõ họ tên.

Thu hồi CMND cũ khi đổi sang CCCD mới

Thông tư 59/2021 / TT-BCA, Điều 11, Khoản 3 nêu rõ:

- Nộp lại Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân đang sử dụng nếu công dân làm thủ tục đổi từ Chứng minh nhân dân sang Căn cước công dân hoặc cấp đổi Thẻ căn cước công dân.

- Hiện nay, trong trường hợp chuyển từ CMND sang CCCD, chỉ cần CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND, chữ) sẽ bị hủy bỏ.

- Do đó, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, tất cả các trường hợp liên quan đến việc chuyển đổi thẻ ID 9 số và 12 số sang CCCD có chip sẽ bị hủy bỏ các thẻ CMND trước đó.

Trình tự, thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD từ sau 1/7/2021 được quy định cụ thể như sau:

 

Công dân đến ngay cơ quan Công an có thẩm quyền nơi công dân thường trú, tạm trú để xin cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD. 

Khi công dân tìm kiếm việc cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD qua Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an thì công dân đến xem dịch vụ và xác thực thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia. Nếu đúng thông tin thì điền thời gian, địa điểm muốn xin cấp thẻ CCCD; hệ thống sẽ tự động chuyển yêu cầu của công dân đến đồn cảnh sát nơi bạn muốn nộp hồ sơ.

Trường hợp kiểm tra thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mà không truy cập được hoặc có sai sót thì công dân phải xuất trình giấy tờ hợp pháp cho cơ quan Công an nơi yêu cầu cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Khi tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD, cán bộ công an thu thập các thông tin sau của công dân: Tra cứu trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về nhân khẩu để biết thông tin về công dân; lựa chọn loại cấp và mô tả đặc điểm nhân dạng; thu nhận vân tay; chụp ảnh chân dung; in phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân, Phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có) cho công dân kiểm tra, ký và ghi rõ họ tên; thu lệ phí theo quy định; cấp giấy hẹn trả kết quả giải quyết.

Thu lại CMND hiện hành và thẻ CCCD nếu công dân thực hiện đúng quy trình chuyển từ CMND sang thẻ CCCD, sau đó chuyển thẻ CCCD. Xác minh thông tin công dân bằng cách tra cứu trong kho CCCD (nếu có). Xử lý, xét duyệt hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD.

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu

Thủ tục làm Căn cước công dân gắn chip mới lần đầu

Yêu cầu cấp thẻ CCCD

Công dân nộp hồ sơ trực tiếp đến cơ quan công an cấp thẻ căn cước công dân.

Khi công dân sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công của Bộ Công an để đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân, công dân đến xem dịch vụ và xác minh thông tin của mình trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về căn cước công dân. Nếu thông tin hợp lệ thì điền thời gian, địa điểm muốn xin cấp thẻ căn cước công dân; hệ thống sẽ truyền ngay yêu cầu của công dân đến đồn công an nơi công dân đưa ra yêu cầu.

Tiếp nhận đề nghị cấp CCCD

Cán bộ thu thập thông tin công dân sẽ kiểm tra thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lập hồ sơ cấp thẻ:

- Trường hợp thông tin của công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và không phải thay đổi, điều chỉnh thì thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được sử dụng để lập hồ sơ. 

- Trường hợp thông tin của công dân đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhưng có sự sửa đổi, điều chỉnh thì công dân phải nộp hồ sơ pháp lý xác minh nội dung thay đổi để cập nhật, bổ sung. 

- Trường hợp thông tin công dân không truy cập được trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân phải cung cấp một trong các giấy tờ hợp pháp xác minh nội dung thông tin cá nhân để cập nhật thông tin trong hồ sơ. cấp phát các loại thẻ (như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh …).

Chụp ảnh, thu thập vân tay

Cán bộ mô tả đặc điểm nhận dạng, chụp ảnh, lấy dấu vân tay để in vào Phiếu thu thập thông tin CCCD, công dân phải xác nhận và ký tên.

Khi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân, ảnh chân dung của công dân là ảnh màu phông nền trắng, chụp chính diện, đầu để trần, rõ mặt, rõ tai, không đeo kính; trang phục, thái độ nghiêm túc, lịch sự. 

Công dân theo một tôn giáo hoặc chủng tộc có thể mặc lễ phục tôn giáo hoặc trang phục dân tộc. Nếu sử dụng khăn trùm đầu, nó phải được giữ cố định trong khi có thể nhìn rõ mặt và tai.

Trả kết quả

Công dân nộp phí sau đó lấy hẹn ngày trả chứng minh nhân dân. Người dân có thể đến trụ sở Công an nơi nhận hồ sơ theo thời gian ghi trên giấy hẹn hoặc nộp phí qua đường bưu điện (người dân nộp lệ phí).

5 điểm mới nhất về CCCD gắn chip có hiệu lực từ năm 2022

5 điểm mới nhất về CCCD gắn chip có hiệu lực từ năm 2022

Mang Căn cước công dân đi cầm cố, thế chấp sẽ bị phạt

Dịch vụ cầm cố, thế chấp Chứng minh nhân dân (CMND)/CCCD đã xuất hiện từ lâu. Trước năm 2022, việc áp dụng quy định về xử phạt hành chính theo Nghị định 167/2013, hành vi cầm cố, thế chấp hay mua bán, cho thuê CMND/CCCD vẫn chưa bị xử lý. Nhưng từ 1/1/2022, theo quy định mới tại Nghị định 144/2021, nếu thực hiện việc cầm cố, thế chấp CCCD/CMND, cả người cầm cố và người nhận cầm cố sẽ bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng.

Không đổi CCCD hết hạn có thể bị phạt đến 500.000 đồng

Trước đây, Nghị định 167/2013/NĐ-CP chỉ quy định nếu không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp mới, cấp lại, đổi CMND sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng. Tuy nhiên, Tại Khoản 1 Điều 10 Nghị định 144/2021 (thay thế nghị định trên) nếu rõ: Hành vi không thực hiện đúng quy định của pháp luật về cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 300.000 - 500.000 đồng.

Theo đó, từ 1/1/2022, Nghị định 144/2021 có hiệu lực. Để không bị phạt, người sử dụng CCCD phải đổi thẻ mới trước khi đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Thẻ mới được đổi trong thời gian 2 năm trước tuổi phải đổi CCCD vẫn sẽ có giá trị sử dụng đến tuổi đổi thẻ tiếp theo.

Giảm lệ phí cấp CCCD đến hết ngày 30/6/2022

Kể từ 1/1/2022 đến hết ngày 30/6/2022, mức thu lệ phí cấp CCCD được tính bằng 50% mức thu lệ phí quy định tại Điều 4 Thông tư số 59/2019/TT-BTC. Cụ thể, mức lệ phí cấp CCCD như sau: Chuyển từ CMND 9 số, 12 số sang cấp thẻ CCCD: 15.000 đồng/thẻ. Đổi thẻ CCCD khi bị hư hỏng không sử dụng được; thay đổi thông tin về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhân dạng; xác định lại giới tính, quê quán; có sai sót về thông tin trên thẻ; khi công dân có yêu cầu: 25.000 đồng/thẻ. Cấp lại thẻ CCCD khi bị mất thẻ, được trở lại quốc tịch Việt Nam theo quy định của Luật Quốc tịch Việt Nam: 35.000 đồng/thẻ.

Có thể dùng CCCD thay giấy tờ cá nhân

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 ban hành kèm Quyết định 06/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 6/1/2021. Theo đó, mục tiêu trong năm 2022 là đảm bảo từng bước thay thế giấy tờ cá nhân trên cơ sở tích hợp, xác thực thông tin, giấy tờ cá nhân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để chỉ cần sử dụng thẻ CCCD, ứng dụng Định danh điện tử quốc gia (VNEID).

Dự kiến một số giấy tờ cá nhân sẽ được tích hợp vào con chip điện tử trên CCCD như: Bảo hiểm y tế, bằng lái xe, giấy phép lái xe, mã số chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề, thông tin tiêm chủng, y tế, giáo dục, thẻ cán bộ, công chức, viên chức….

Thẻ CCCD gắn chip điện tử sẽ được tích hợp thẻ xanh COVID-19.

Bộ Công an mở hệ thống tổng đài giải đáp về CCCD

Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã khai trương Tổng đài hỗ trợ giải quyết vướng mắc cho công dân bên cạnh các kênh mạng xã hội như Zalo OA, Fanpage Facebook, Email.

Hệ thống tổng đài có số điện thoại chính thức là 1900.0368; hoạt động từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút hàng ngày (từ thứ 2 đến thứ 6).

Khi gọi đến tổng đài, cần lưu ý:

- Để nghe hướng dẫn quy định về trình tự cấp CCCD gắn chip: Nhấn phím 1

- Để nghe hướng dẫn quy định về lệ phí cấp CCCD gắn chip: Nhấn phím 2

- Để nghe hướng dẫn quy định về thời hạn cấp CCCD gắn chip: Nhấn phím 3

- Để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ CCCD gắn chip: Nhấn phím 4

- Để tìm hiểu thông tin khác: Nhấn phím 5

Làm thẻ căn cước nhanh nhanh tại Hà Nội

 

Để có thể làm các thủ tục cấp mới, cấp lại hoặc cấp đổi căn cước tại Hà Nội, có thể ra công an phường, quận, huyện nơi thường trú hoặc tạm trú để đăng ký. 

Nếu có nhu cầu làm căn cước công dân gấp xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0944 555 222 hoặc qua email visa247@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục làm CMND nhanh nhất.

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng đúng thời hẹn. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ những trường hợp đã cấp căn cước công dân tại tỉnh, do hết hạn, do mất cần cấp lại.

Thủ tục làm thẻ căn cước nhanh tại Hà Nội

Đối với cá nhân cấp mới thì cần sổ hộ khẩu bản chính và tờ khai cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định của Nhà nước. 

Đối với cá nhân cấp lại hoặc cấp đổi thì thủ tục làm thẻ căn cước nhanh cần có sổ hộ khẩu bản chính, chứng minh nhân dân cũ và tờ khai cấp thẻ Căn cước công dân theo quy định của Nhà nước. 

Thời gian làm thẻ căn cước ở Hà Nội: 8-20 ngày (tùy hồ sơ )

Thời gian làm thẻ căn cước ở Hà Nội trung bình từ 8 đến 20 ngày. Nếu khách hàng nào cần lấy nhanh hơn trong vòng 2 đến 5 ngày có thể liên hệ chúng tôi theo Hotline 0944 555 222 hoặc qua email visa247@gmail.comđể được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp. 

Tư vấn làm giấy xác nhận 2 số CMND – Thẻ căn cước là một

Với trường hợp, khách hàng đã làm cấp đổi hoặc cấp lại CMND /CCCD do làm mất nhưng lại tìm thấy được nếu muốn xác nhận 2 giấy CMND vào làm một, hãy đến cơ quan công an nơi làm thẻ CMND/ CCCD và nộp hồ sơ xin xác nhận chứng minh nhân dân. 

Hồ sơ xin các nhận CMND/ CCCD gồm có:

- Thẻ CMND/ CCCD mới bản photo. 

- CMND cũ. 

* Người dân đang sinh sống ở tình thành khác cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ làm CCCD nhanh.

* Lưu ý đây là dịch vụ làm nhanh, làm gấp CCCD chính chủ chính thức chứ KHÔNG PHẢI LÀ LÀM GIẢ CCCD.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved