Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Thủ tục chuyển, nhập nhân khẩu thành phố Hồ Chí Minh


[Ẩn]

Visa247 cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về thủ tục chuyển, nhập nhân khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Điều kiện cần thiết     

 

- Có chỗ ở hợp pháp và đã tạm trú liên tục tại thành phố HCM từ 1 năm trở lên     

- Trong trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do thuê, mượn, ở nhờ thì phải được người cho thuê, mượn, ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

2. Hồ sơ

 

- Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu     

- Bản khai nhân khẩu     

- Giấy chuyển hộ khẩu     

- Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình

- Đối với trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở của mình phải ghi rõ ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm dịch vụ nhập hộ khẩu.    

- Đối với chỗ ở là nhà ở do thuê, mượn hoặc ở nhờ tại thành phố Hồ Chí Minh thì diện tích cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ phải ghi rõ trong hợp đồng, bảo đảm diện tích tối thiểu là 5m2 sàn/01người.      

- Đối với trường hợp có quan hệ gia đình là ông, bà nội, ông, bà ngoại, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột đến ở với nhau thì không cần xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về mối quan hệ nêu trên.

- Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944 555 222 hoặc địa chỉ Email: visa247@gmail.com để được tư vấn trực tiếp về các thông tin liên quan đến dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ thủ tục chuyển, nhập khẩu tại thành phố Hồ Chí Minh của Visa247

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved