Chào mừng bạn đến với Visa247.vn!

Thủ tục và hồ sơ cần thiết khi làm hộ chiếu


[Ẩn]

Bạn có nhu cầu làm hộ chiếu mà không biết làm hộ chiếu cần những gì? làm hộ chiếu mất bao lâu? Visa247 gửi đến bạn những hướng dẫn làm hộ chiếu gấp tại Hà Nội. Thông tin về thủ tục và hồ sơ cần thiết khi làm hộ chiếu do Visa247 cung cấp.Thời gian hoàn thiện hộ chiếu của Visa247 là 2 ngày (nhanh hơn so với thời gian thông thường là 10 ngày)

I. Thủ tục làm hộ chiếu phổ thông

 

Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, đơn vị quân đội nhân dân và công an nhân dân (kể cả người làm công theo chế độ hợp đồng từ 01 năm trở lên và những người được cơ quan, doanh nghiệp nhà nước cử sang làm việc tại các tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và tổ chức nước ngoài tại Việt nam)

Làm hộ chiếu cần gì?

- 02 mẫu đơn xin làm hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) kê khai đầy đủ, rõ ràng, có dán ảnh và kèm theo 3 ảnh (tổng cộng 5 ảnh mới chụp không quá 01 năm, cỡ 4x6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, ảnh phải được chụp trên nền phông mầu trắng)

- Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý đương sự kí tên, đóng dấu giáp lai vào tờ khai để xác nhận nội dung và đóng đấu giáp lai vào ảnh dán trên 02 tờ khai.

- Văn bản của thủ trưởng có thẩm quyền của cơ quan chủ quản cử cán bộ đi nước ngoài hoặc đồng ý đi nước ngoài về việc riêng.

Đối với trẻ em dưới 16 tuổi.

- Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu

- Thủ tục hướng dẫn như mục 3 trên đây.

- 02 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (mẫu TK1) của trẻ em do cha mẹ, hoặc người đỡ đầu đứng khai, kí tên và ghi rõ mối quan hệ với đứa trẻ.

- Tờ khai phảI được trưởng công an phường, xã nơI trẻ có hộ khẩu thường trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

- 01 bản sao giấy khai sinh của trẻ em có công chứng

- Nếu là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu thì phải nộp kèm giấy tờ pháp lý chứng nhận là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ dầu của trẻ em.

Trường hợp cha mẹ hoặc người đỡ đầu có yêu cầu cho trẻ em được cấp chung hộ chiếu:

- Trẻ em được khai chung vào tờ khai xin cấp hộ chiếu của Bố, mẹ hoặc người đỡ đầu

-01 bản sao giấy khai sinh của trẻ em có công chứng

- Nếu là cha mẹ nuôi, hoặc người đỡ đầu phải nộp kèm giấy tờ pháp lý chứng nhận là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu của đứa trẻ.

- Trường hợp trẻ em có cha, mẹ hoặc người đỡ đầu là cán bộ CNV, quân đội, công an, nhân viên liên doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, thì ảnh của trẻ phải có dấu giáp lai của cơ quan chủ quản của cha, mẹ hoặc người đỡ đầu.

- Trường hợp trẻ em có cha, mẹ hoặc ngưòi đỡ đầu không thuộc diện nêu trên thì ảnh của trẻ phải có dấu giáp lai của trưởng Công an phường, xã nơi cha, mẹ hoặc người đỡ đầu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

II. Thủ tục gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu

 

- 02 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (mẫu TK2) không cần xin xác nhận của thủ trưởng cơ quan và trưởng Công an phường, xã nơi đang ở.

- Nếu gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu thì dán 02 ảnh vào tờ khai.

- Nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì dán 02 ảnh vào tờ khai và nộp kèm thêm 03 ảnh (tổng cộng 05 ảnh mới chụp không quá 01 năm, cỡ 4*6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, ảnh phải được chụp trên nền phông mầu trắng)

- Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh…) phải kèm theo giấy tờ pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.

- Trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại hoặc hộ chiếu đã quá hạn từ 01 năm trở lên phải làm thủ tục như xin cấp hộ chiếu lần đầu. (thủ tục như mục I ở trên). Nếu mất hộ chiếu xin cấp lại phải có đơn trình báo mất hộ chiếu có xác nhận của cơ quan công an nơi trình báo.

- Nếu cha mẹ hoặc người đỡ đầu đề nghị bổ sung trẻ em dưới 16 tuổi vào cùng hộ chiếu, phải nộp kèm bản sao có công chứng giấy khai sinh của trẻ. Nếu là cha mẹ nuôi hoặc người đỡ đầu phải có giấy tờ pháp lý chứng minh mối quan hệ đó. Trẻ em phải nộp 05 ảnh cỡ 3x4, ảnh có dấu giáp lai của công an phường nơi trẻ có hộ khẩu.

Làm hộ chiếu phổ thông ở đâu?

- Người xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu trực tiếp nộp hồ sơ tại Công an tỉnh hoặc Cục Quản lý Xuất nhập cảnh.

- Nếu nộp hồ sơ tại Cục Quản lý XNC (Chỉ cần 01 tờ khai): Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận -đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý XNC sẽ xem xét giải quyết và trả kết quả.

- Nếu Nộp hồ sơ tại Công an tỉnh: Trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an tỉnh xem xét và chuyển về Cục Quản lý XNC. Sau 03 ngày nhận hồ sơ Cục Quản lý XNC giải quyết và chuyển kết quả về - Công an tỉnh để trả cho người đề nghị.

- Để biết thêm những thông tin về dịch vụ hoặc hướng dẫn làm hộ chiếu tại các tỉnh, thành phố xin quý khách vui lòng liên hệ theo địa chỉ Email: visa247@gmail.com hoặc Hotline 0944 555 222. Visa247 sẽ tư vấn cho bạn gói dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.

Bài viết mới nhất

Copyright © 2015, Visa247.vn. All Rights Reserved